Tin tức

Thiết kế thi công bể cá xi măng ngoài trời đẹp và hiệu quả nhất

0

Xây bể cá là một trong những thú vui đặc sắc của những người đam mê chơi cá cảnh. Tuy nhiên, rất nhiều người e ngại và không thi công xây bể do vấn đề về tài chính cũng như chất lượng của bể cá. Nếu bạn là người có thú vui chơi cá cảnh và ấp ủ đam mê xây dựng bể cá hay tham khảo ngày bài viết dưới đây chúng tôi mang đến thiết kế thi công bể cá xi măng ngoài trời đẹp và hiệu quả nhất.

1. Lên thiết kế và tính toán chi phí thi công xây bể cá

Để thỏa mãn thú vui chơi cá cảnh, rất nhiều người đã tự thi công thiết kế  xây bể cá trong chính không gian nhà của mình. Có rất nhiều mô hinh bể cá khác nhau với thiết kế  và chi phí phù hợp tuỳ với từng nhu cầu và mục đích xây dựng. Trong đó, có thể kể đến bể cá xi măng là loại bể cá phổ biến nhất, có thể thi công ở hầu hết những công trình mà bạn mong muốn.

Đầu tiên, để thiết kế thi công bể cá xi măng, bạn cần thiết kế và bố trí vị trí thi công sao cho thông thoáng và có vị trí thuận lợi nhất cho môi trường  sinh sống của cá. Sau khi lựa chọn được vị trí đăc đia cho bể cá cưng của mình, điều bạn cần làm tiếp theo đó chính là dự trù chi phí cho công trình của mình tùy thuộc vào diện tích và mẫu thiết kế.

Bạn cần xác định được kiểu dáng và diện tích bể cá mình muốn thi công, nuôi loại cá nào trong hồ hay nguyên vật liệu xây dựng, những chi tiết như hệ thống lọc khí, tiểu cảnh trang trí…Tuỳ thuộc vào sở thích và tài chính mà bạn có thể bỏ ra để thi công bể cá thoả mãn niềm đam mê và thú vui của mình.

2. Chuẩn bị mặt bằng và vật liệu xây dựng

Sau khi lên ý tưởng về mẫu thiết kế bể cá , bạ cần chuẩn bị mặt bằng để thi công bể cá của mình và chuẩn bị tốt những vật liệu xây dựng cần thiết phục vị công đoạn thi công.

 • Dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sắp thi công và tạo bề mặt bằng phẳng nhất.
 • Đào sâu nền  đất phục vụ cho công đoạn xây dựng thi công bể cá.
 • Khử khuẩn bể cá và diệt những nấm mốc xung quanh giúp tạo môi trường sống tốt nhất cho đàn cá.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng bao gồm:

 • Những vật liệu xây dựng bắt  buộc cần có như: gạch, vôi vữa xi măng, cát…
 • Vật liệu thi công chống thấm bể cá
 • Nilon lót nền đen
 • Các phụ liệu như ống nước, PR dẫn nước, đá xếp…
 • Lưới ngăn, máy bơm nước, máy lọc nước…
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sắm những đồ vật trang trí như cây xanh, đồ vật trang trí tiểu cảnh…giúp cho không gian bể cá thêm sinh động hơn.

>> Bài viết nổi bật:

3. Thi công bể cá ngoài trời

Để thi công bể cá ngoài trời tốt nhất, bạn cần đảm bảo công trình thi công của mình đảm bảo các yếu tố như:

 • Yếu tố thẩm mỹ đúng yêu cầu so với bản vẽ thiết kế ban đầu
 • Thi công đảm bảo công đoạn chống thấm cho bể cá
 • Xử lý hệ thống cấp thoát nước và cung cấp ỗi cho đàn cá

3.1 Tạo hình bể cá

Dựa trên bản vẽ hoặc phong cách thiết kế mà chủ nhân của bể cá muốn bạn có thể xác định được độ sâu và chiều dài, chiều rộng cũng như hình dáng của bể cá từ đó tạo hình không gian bể cá để thi công.

Sau khi đã tạo hình được không gian bể cá, bạn nên thiết kế các hệ thống ống nước nhằm cung cấp nước cho môi trường sống của cá.

3.2 Chống thấm cho bể cá

Bể cá nhào trời kể cả có được thi công đảm bảo chất lượng đến đâu nhưng nếu không thi công chống thấm sẽ không mang lại hiệu quả lâu dài cũng như không mang lại không gian tốt nhất cho bể cá nhà bạn. Để bể cá của bạn được đưa vào sử dụng với tuổi thọ và độ hiệu quả cao thỏa mãn đam mê của mình tốt nhất bạn nên thi công chống thấm cho công trình của mình. 

Để thi công bể cá tốt nhất bạn nên thi công chống thấm  bể cá bằng cả hai phương pháp chống thấm ngược và chống thấm bề mặt bể cá. Phát huy hiệu quả chống thấm tốt nhất bạn có thể sử dụng những vật liệu chống thấm như:

 • Chống thấm Sika cho bể cá
 • Sử dụng vữa chống thấm bể cá
 • Chống thấm bể cá bằng nhựa đường
 • Sử dụng sơn Epoxy chống thấm bể cá

>> Xem thêm thông tin hữu ích về sơn Epoxy tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

3.3 Trang trí tiểu cảnh cho bể cá

Để thi công bể cá đạt được tính thẩm mỹ tốt nhất, bạn có thể trang trí và tạo tiểu cảnh cho không  gian bể cá của mình. Đối với những công trình bể cá ngoài trời, việc tạo dựng tiểu cảnh là một trong những yếu tố không thể thiếu, bạn có thể trang trí cây cảnh xung quanh và tạo nền đất, thiết kế trồng cây thuỷ sinh dưới nước cho bể giúp trang trí và khiến cho không gian bể cá sinh động hơn, tăng tính thẩm mỹ và thỏa mãn niềm đam mê thú vui của những người chơi cá cảnh.

Bài viết trên chúng tôi chia sẻ cho bạn thiết kế thi công bể cá xi măng ngoài trời đẹp và hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ hiểu biết hơn về xây bể cá cũng như thi công xây dựng cho không gian bể cá của mình một cách tối ưu nhất

Những tiêu chí đánh giá chất lượng của công ty gia công cửa cổng CNC tại Hà Nội

Previous article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức