Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC

Bạn đã bao giờ mua thẻ nhớ, USB mà nó không như lời người quảng cáo nói chưa. Nếu bạn đã từng trải qua sự việc đó thì có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên pc. Đã có nhiều hãng công nghệ cho ra đời các phần mềm check thẻ nhớ để người tiêu dùng mua được hàng chính hãng.

Trên thực tế, hiện nay các mặt hàng bị làm giả, làm nhái vô cùng nhiều. Ngay cả thẻ nhớ bạn mua cũng có nguy cơ bị làm giả, kém chất lượng. Biểu hiện của thẻ nhớ giả đó là có rất nhiều đơn vị quảng cáo thẻ có dung lượng bộ nhớ lớn nhưng dung lượng thực sự lại rất ít. Chính vì vậy mà các phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC ra đời, giúp bạn có thể phát hiện được dung lượng chính xác cũng như tốc độ của thẻ nhớ, thẻ microSD.

Nếu bạn chưa bao giờ biết đến các phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC thì đừng bỏ qua bài viết này. Hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giới thiệu đến các bạn 2 phần mềm kiểm tra thẻ nhớ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

1. Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC Flash Memory Toolkit

Các bạn có thể kiểm tra lỗi trên USB của mình để xem chúng có cần thay mới hay không bằng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng Flash Memory Toolkit. Phần mềm này giúp các bạn kiểm tra thông tin USB, tìm và sửa lỗi, xóa file triệt để hoặc phục hồi các file bị xóa nhầm. Các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm phục hồi dữ liệu USB.

Phần mềm Flash Memory Toolkit

Flash Memory Toolkit là 1 phần mềm khá hữu ích để có thể check những lỗi cơ bản của USB để bạn có thể test trước khi mua. Cách sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ này rất đơn giản. 

Cách sử dụng phần mềm

Flash Memory Toolkit có giao diện đơn giản và dễ dàng để bạn sử dụng các tính năng của chúng. Hãy click vào Error Scan để chương trình tìm kiếm các lỗi của USn nếu có, sau đó ấn “Start” để bắt đầu. Kết quả phần mềm check thẻ nhớ chính hãng Flash Memory Toolkit trả cho bạn là các thông số về khả năng ghi (Write) và khả năng đọc (Read) dữ liệu của USB. So sánh các thông số này với các thông số trên vỏ USB hoặc những lời người tiếp thị nói cho bạn để biết thẻ nhớ bạn mua có phải hàng chính hàng hay không.

Ưu điểm của phần mềm 

Ứng dụng kiểm tra thẻ nhớ chính hãng Flash Memory Toolkit có nhiều chức năng hỗ trợ bạn như sau:

– Bạn biết được chi tiết các thông tin của USB

– Hỗ trợ thẻ nhớ flash và USB

– Có thể kiểm tra các lỗi mở rộng

– Tốc độ phục hồi tập tin nhanh và chính xác

– Có thêm chức năng xóa, lau toàn bộ nội dung

– Có thể sao lưu, tạo ra bit-by-bit bản sao giống hệt nhau

2. Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC SD Insight

Bên cạnh Flash Memory Toolkit, trên thị trường còn có một phần mềm có chức năng giúp kiểm tra thẻ nhớ có phải là sản phẩm chính hãng hay không khác đó là SD Insight. Phần mềm check thẻ nhớ này mặc dù đã được tung ra một khoảng thời gian nhất định trên thị trường tuy nhiên đến nay nó vẫn được nhiều người dùng ủng hộ và dành sự quan tâm cho thấy sự hiệu quả và không bị lỗi thời của SD Insight.

Cách sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ

Trong quá trình sử dụng ứng dụng SD Insight, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về tình trạng thẻ nhớ từ hệ thống. Nếu nội dung tin nhắn là: “SD card is invalid” – thẻ SD không hợp lệ thì thẻ nhớ của bạn có thể là giả, bị hỏng và không dùng được nữa.

Trong trường hợp bạn nhận được thông báo “Origin is unknown” thì không phải thẻ nhớ bị hỏng, không phải hàng giả mà nó là dòng thông báo cho biết xuất xứ thẻ nhớ không rõ ràng.. Rất có thể thẻ này là do các đơn vị sản xuất, hương hiệu nhỏ lẻ sản xuất, điều đó đồng nghĩa với việc thẻ nhớ của bạn vẫn sử dụng được.

Thực hiện theo các bước sau để sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng SD Insight

Bước 1: Tải ứng dụng SD Insight và cài đặt.

Bước 2: Mở ứng dụng SD Insight ra, bạn sẽ thấy xuất hiện lên một thông báo mới. Thông báo này yêu cầu bạn chấp nhận điều khoản mà ứng dụng đưa ra. Bây giờ thì nhấn vào Accept để có thể kiểm tra được thẻ nhớ của mình thông qua ứng dụng SD Insight.

Bước 3: Tiếp đến quý vị hãy truy cập đến giao diện chính hãng của ứng dụng SD Insight, nhấn chọn vào SD Insight để có thể kiểm tra xem thẻ SD là thật hay giả trên máy tính, điện thoại.

Bước 4: Lúc này phần SD Card sẽ xuất hiện. Nó cho bạn biết dung lượng của thẻ nhớ, thông tin của nhà sản xuất và ngày sản xuất. Bạn hãy đối chiếu thông tin trên phần mềm và thông tin thực tế trên thẻ nhớ. Nếu thông tin trùng khớp thì đó là hàng chính hãng, nếu như không thì có nghĩa là thẻ nhớ của bạn có thể là hàng nhái, giả, fake. 

Ưu điểm phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng

Sở dĩ SD Insight được nhiều người tin dùng để kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC như vậy là vì nó có rất nhiều ưu điểm đáng giá.

– Phần mềm kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC SD Insight lại hoàn toàn miễn phí

– Phần mềm thiết kế giao diện dễ sử dụng, đơn giản để nguwoif sử dụng không bị rối mắt.

Bạn cần nắm rõ các bộ phận và cách sử dụng phần mềm kiểm tra thẻ nhớ trên PC SD Insight. Như vậy bạn mới có thể kết luận thẻ SD bạn đang sử dụng là thật hay giả.

Thẻ nhớ trên PC.

Sau khi tham khảo hai bài viết này của Sửa chữa Laptop 24h .com, các bạn đã có thêm công cụ để kiểm tra thẻ nhớ chính hãng trên PC hoàn toàn miễn phí. Bây giờ các bạn đã có thể tự tin đi  mua thẻ nhớ SD, USB mà không cần lo lắng bị người bán hàng lừa mua hàng giả, hàng nhái rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Back to Top