Top bàn phím công thái học nên mua năm 2020

Top bàn phím công thái học nên mua năm 2020

Bàn phím đã đi được một chặng đường dài kể từ khi máy tính chiếm lĩnh thế giới, nhưng vẫn sử dụng cách bố cục bàn phím cơ bản giống nhau từ nhiều thập kỷ trước. Nếu muốn một bàn phím thoải mái hơn, hãy xem xét những bàn phím ergonomic (bàn phím công thái học) dưới đây nhé.

  • Bàn phím Ergonomic Kinesis Advantage2:

Nếu thực sự muốn bắt đầu và duy trì thói quen gõ lành mạnh, bạn nên xem xét bàn phím Kinesis Advantage2. Khối kim loại và nhựa này chia tách bàn phím QWERTY tiêu chuẩn thành các phần, để các nút gõ chính trên một đường cong lõm cho cả hai tay, sau đó di chuyển các phím định dạng xa rời ngón út và ngón đeo nhẫn, để ngón cái làm công việc nặng nhọc này thay. Đây là một phương pháp đã được chứng minh và được nhiều người yêu thích vì nó đem đến trải nghiệm gõ tốt hơn, mặc dù giá hơi đắt và phải mất một thời gian bạn mới quen cách sử dụng bàn phím này được.

Thiết kế bao gồm việc tái bản đầy đủ phím, hỗ trợ Dvorak (với các keycap được in trên phiên bản QD) và macro tùy chỉnh. Tất cả bàn phím của Advantage2 sử dụng switch Cherry MX Brown với phản hồi xúc giác, ngoại trừ model LF đặc biệt với switch Red định tuyến.

  • Bàn phím Ergonomic Microsoft Sculpt:

Microsoft đã tạo ra các bàn phím Ergonomic gọn nhẹ hơn trong hơn hai thập kỷ qua và model mới nhất của họ kết hợp sự thoải mái với một hình thức thanh lịch. Bộ bàn phím Ergonomic Sculpt có giá bán lẻ đề nghị là 130 USD với con chuột nhưng bạn có thể mua riêng bàn phím với giá dưới 70 USD trên mạng mà không có bao bì bán lẻ, đây là sự lựa chọn rẻ nhất trong danh sách này.

Bàn phím Sculpt chia phím thành các vùng thuận tiện cho tay nhưng vẫn giữ được bố cục QWERTY tiêu chuẩn, cùng với một số switch không phải cơ dưới các phím kiểu mới (chiclet). Bộ bàn phím này cũng đi kèm với một bệ tùy chọn giúp nâng bàn phím cao hơn và một bàn phím số không dây có thể di chuyển xung quanh.

  • Bàn phím ergonomic Kinesis Freestyle2:

​​​​​​​Bàn phím này đủ nhỏ để vừa với không gian bàn phím bình thường, nhưng khớp nối tùy chỉnh và cáp nối cho phép tách bàn phím khi không gian rộng hơn. Có rất nhiều kiểu biến thể cho thiết kế này: PC, Mac, Bluetooth cho PC và Mac và một số bố cục quốc tế, tất cả đều có cáp trung tâm 9 inch chuẩn hoặc bản nâng cấp 20 inch linh hoạt hơn.

  • Bàn phím Ergonomic ErgoDox EZ:

​​​​​​​Nếu muốn sở hữu một bàn phím cơ chất lượng, thì không có tùy chọn nào trong danh sách này lại có thể “gãi đúng chỗ ngứa” của bạn như vậy. Bàn phím ergonomic ErgoDox là một thiết kế bàn phím nguồn mở, mượn bố cục chính của Kinesis Advantage nhưng tạo một đường cong lõm để phân tách toàn bộ bàn phím. Nguồn mở cho phép người dùng xây dựng và lập trình một bàn phím ErgoDox nếu có chuyên môn hoặc chỉ cần mua các phần tiêu chuẩn (vỏ, bảng mạch in, tấm chuyển mạch, switch và keycap) và ghép chúng lại với nhau. Điều này mở ra một loạt các tùy chọn tùy biến tuyệt vời và thiết kế sẽ trở nên rất phổ biến, ngay cả những người đam mê keycap cũng thường cung cấp một gói phím bổ sung cho các chủ sở hữu ErgoDox.

Xem thêm:

Mẹo sửa bàn phím bị liệt nút

Sofa góc – Đồ nội thất phổ biến nhất trong gia đình Việt

Sử dụng converter quang và những lợi ích không tưởng cho quý khách hàng

Back to Top