Các tiện ích nhà chung cư mà bạn nên biết

Các tiện ích nhà chung cư mà bạn nên biết

Ở thời đại ngày nay, chung cư không phải là một khái niệm gì đó quá xa lạ đối với người dân thành thị, hay thậm chí là nông thôn nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn giữ quan niệm truyền thống, rằng nhà ở thì luôn có giá trị cao hơn chung cư. Chính vì thế, bài viết hôm nay vnchungcu sẽ liệt kê các tiện ích nhà chung cư để giúp xóa bỏ các quan niệm sai lầm trên. 5 tiện ích nhà chung cư mà bạn nên biết :

1. Không gian riêng tư

Bạn sẽ luôn có được cho mình một không gian riêng tư và yên tĩnh khi sống ở chung cư. Bạn sẽ không bao giờ bị hàng xóm làm phiền hay quấy rầy mỗi khi cần tập trung cao độ cho học tập hoặc công việc bởi vì việc khóa kín cửa và sử dụng máy điều hòa đã giúp bạn làm giảm đến 90% tiếng ồn từ bên ngoài. Và hàng xóm của bạn cũng sẽ nghĩ và làm như vậy.

2. Không gian sống

Nếu sống trong các căn nhà truyền thống, đặc biệt là các căn nhà nằm trong ngõ ngách, hẻm hóc thì nhà bạn dường như chỉ có một mặt thoáng. Ngược lại, môi trường sống ở các khu chung cư luôn thông thoáng, tràn ngập ánh sáng và khí trời.

Đồng thời, nếu phòng bạn nằm trên cao, không khí cũng đỡ ô nhiễm hơn và sẽ luôn có những ngọn gió len lỏi trong mọi ngóc ngách của căn nhà.

Chính vì thế, đây chính là một lý do đáng sống ở chung cư cho những người mắc các căn bệnh về đường hô hấp, hoặc những bạn có nhu cầu sống ở một nơi có không gian trong lành.

Các chung cư được trồng rất nhiều cây xanh để giúp làm loãng không khí.

3. Vệ sinh

Ở khâu vệ sinh công cộng, những khu chung cư lớn ngày nay luôn rất sạch sẽ bởi công tác dọn vệ sinh được các nhân viên tạp vụ thực hiện liên tục ở mọi khu vực.

Đồng thời, chủ đầu tư của các khu chung cư đều cho người trồng, cắt tỉa, chăm sóc cây cối, … để vừa mang lại bầu không khí mát mẻ cho người dân, vừa giúp cho không gian nơi đây thêm xanh tươi, lại còn rất có ích trong việc bảo vệ môi trường.

Các chung cư đều được trang bị nơi vứt rác công cộng ở mỗi tầng. Sau đó, các nhân viên tạp vụ sẽ gom lại đưa rác xuống xử lí tại hầm đổ rác của tòa nhà.

Bạn sẽ không phải chịu đựng cảnh rác trước cửa nhà hàng xóm tràn sang cả nhà mình mỗi khi mở cửa bước ra. Từ đó cũng giúp giảm thiểu những cuộc tranh cãi nảy lửa về vấn đề “ rác nhà tôi hay rác nhà chị ” giữa các bà hàng xóm với nhau.

Chung cư luôn được vệ sinh

4. An ninh

Nếu an ninh trật tự là vấn đế khiến bạn lo lắng khi mua nhà thì hãy yên tâm, bởi vì dường như ở tất cả các chung cư đều được trang bị đầy đủ các camera an ninh quan sát 24/7, các thiết bị phòng cháy chữa cháy, kèm theo đó là một đội ngũ bảo vệ được huấn luyện với kĩ năng dày dặn… Cho nên trường hợp bị trộm cướp là rất hi hữu.

5. Giá cả

Khi so chi phí để mua một căn hộ chung cư với chi phí mua và trang trí nội thất cho một ngôi nhà cùng vị trí và diện tích thì bạn nên chọn mua chung cư sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nhưng vẫn có đầy đủ nội thất hoàn thiện và tiện nghi.

Một tiện ích nhà chung cư nữa là nếu bạn mua chung cư theo hình thức vay ngân hàng, các ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ thẩm định giá. Từ đó hạn chế các tình trạng bị hớ giá xảy ra.

Hiện nay có một số đơn vị về môi giới bất động sản đang cần bán căn hộ Mipec Riverside. Căn hộ chung cư Mipec Riverside với vị trí thuận lợi, không gian sống yên tĩnh và trong lành, giá thành hợp lý.

Nếu bạn vẫn đang tìm một căn hộ đáp ứng được tất cả những tiện ích nhà chung cư nêu trên thì hãy nhanh chóng chọn mua một căn hộ tại Mipec Riverside nhé !

Địa chỉ liên hệ : Khu căn hộ chung cư Mipec Riverside, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Hotlite tư vấn: 0989318368

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Xu hướng lựa chọn nhà ở chung cư

Back to Top