Blog

Thành phần ban nhạc bao gồm những ai

0

Một ban nhạc hay nói rõ hơn là nhóm nhạc tuy ở thị trường Việt Nam không quá quen thuộc như thị trường nhạc nước ngoài. Với ai đang mông lung trong nhóm nhạc thì chúng ta có thể tham khảo qua bài viết thành phần ban nhạc bao gồm những ai?

1. Ban nhạc và thành phần ban nhạc bao gồm những ai

Ban nhạc là tập hợp một nhóm nhạc gồm nhiều thành viên cùng biểu diễn trên sân khấu hay các sản phẩm đa phương tiện khác. Họ bắt buộc phải kết hợp với nhau để trở thành một tập thể hòa nhất. Thị trường các ban nhạc lớn nhỏ có nhiều nhất phải kể Hàn Quốc. Tại Việt Nam, chúng ta có thể thấy ban nhạc thường xuất hiện ở một số loại nhạc đặc thù như rock, underground…

Các nhóm nhạc thường có các thành viên là dưới 6 thành viên, ở số lượng trên 6 là các big band. Những nhóm nhạc trên 6 thành viên chúng ta có thể dễ dàng thấy ở Hàn Quốc.

Thành phần ban nhạc bao gồm những ai cũng khá đa dạng vì phụ thuộc vào phong cách của nhóm, loại nhạc họ biểu diễn và môi trường họ hoạt động. Thông thương, chúng ta có thể thấy một ban nhạc sẽ có người hát chính, nhảy chính, rap chính… Những nhóm nhạc truyền thống sẽ có các thành viên chơi các dụng cụ riêng. Ở những nhóm nhạc thần tượng sẽ có idol trung tâm.

2.Ví dụ về một số ban nhạc

Để hiểu rõ hơn về việc thành viên ban nhạc bao gồm những ai thì chúng ta có thể xem đến các ví dụ sau ở các thể loại nhạc khác nhau:

Nhóm nhạc SNSD Hàn Quốc: Đây là nhóm nhạc thần tượng nữ có rất nhiều thành viên xinh đẹp, môi người đảm nhận một nhiệm vụ riêng. Taeyeon hát chính trưởng nhóm, Tiffany bên cạnh hát và nhảy cô là người đại diện cho nhóm giao lưu tại nước ngoài, Yuri nhảy và rap, Yoona là Idol trung tâm, Hyoyeon nhảy chính…

Lộn xộn band: Đây là một nhóm nhạc thuộc dòng nhạc underground đạt giải nhất sing my song 2018, nhóm nhạc với 3 thành viên Nguyễn Việt Hưng (1993 – rapper), Phan Thanh Nhàn (1997 – hát chính) và Trần Trọng Quỳnh (1994 -sáng tác).

Nhóm nhạc Mặt trời đỏ: chơi chuyên hát và sử dụng nhạc cụ dân tộc, gồm các thành viên đảm nhận một loại nhạc cụ dân tộc cụ thể là Minh Hà (nhóm trưởng, đảm nhận chơi chơi tam thập lục và sáo) , Hồ Nga (chơi đàn t’rưng và tam thập lục), Thu Thủy (chơi đàn nhị), Minh Loan (chơi đàn tranh), Hoài Phương (đảm nhận hát chính và chơi đàn tỳ bà), Cẩm Hà (chơi đàn bầu).

Ban nhạc rock Arctic Monkeys: Thành viên của họ bao gồm Alex Turner (làm nhiệm vụ hát chính, chơi lead/rhythm guitar), Jamie Cook (chơi rhythm/lead guitar), Nick O’Malley (chơi bass guitar và có thể hát phụ) và Matt Helders (chơi trống và có thể hát phụ).

Nói chung thật khó để xác định một nhóm nhạc cụ thể phải có những thành viên nào. Trước hết lập nhóm chắc hẳn họ phải xác định rõ mình phải làm gì và làm như thế nào để có theo đuổi định hướng mà mình chọn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Vai trò các thành viên trong nhóm nhạc rock như thế nào?

Nhóm nhạc Việt Nam – ZERO 9 có phải bản sao của HKT

Vải địa kỹ thuật TS50 và một số ứng dụng cơ bản

Previous article

Smartphone flagship là gì

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog