Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử – Chiến lược giúp DN vượt qua khó khăn

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử – Chiến lược giúp DN vượt qua khó khăn

Lựa chọn chiến lược phù hợp, thay đổi để phát triển… chính là một trong những việc mà các doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện để giúp doanh nghiệp mình vượt qua khó khăn, đặc biệt là phục hồi kinh tế sau những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid. Và việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử chính là chiến lược hoàn hảo mang lại hiệu quả trong việc cùng doanh nghiệp vượt khó. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các quy định về hóa đơn điện tử để như quy định về đóng dấu trên hóa đơn để có thể chuyển đổi sử dụng một cách tốt nhất.

Hóa đơn điện tử “lên ngôi” mùa covid

Theo thống kê ảnh hưởng từ dịch Covid đã khiến cho các khách hàng hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt, nhận hóa đơn giấy và hạn chế việc ra đường, tiếp xúc với nhiều người. Các hoạt động mua bán hàng online trở nên nhộn nhịp hơn hẳn, chính vì vậy, đòi hỏi cần phải có một hình thức hóa đơn mới, hình thức thanh toán mới thay thế hóa đơn giấy và tiền mặt. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi để có thể “sống sót” thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp mình qua mùa dịch bệnh.

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 cũng được xem là thời điểm để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, trong đó bao gồm thanh toán không tiền mặt, không hóa đơn giấy.

hóa đơn điện tử

Không những vậy, bỏ qua thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn giấy đang đến gần, điều mà các doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhận thấy đó chính là việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy. Đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, việc thuê kho lưu trữ hóa đơn điện tử thực sự ngốn của họ một khoản ngân sách lớn, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán chi phí, là một trong những tiêu chí quyết định đến việc sống còn của doanh nghiệp.

Theo đánh giá chung, việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại lợi ích cho cả 3 bên là doanh nghiệp, người mua và cơ quan thuế. Chính vì vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. 

Các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

4 lưu ý khi lập biên bản điều chỉnh hóa đơn

Đa dạng các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Chính bởi những lợi thế nhìn thấy rõ ràng mà ngày càng có nhiều nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử trên thị trường. Điều này vừa tạo ra những cơ hội đồng thời cũng gây nên những thách thức cho các doanh nghiệp. Cụ thể, với thị trường cung cấp phần mềm hóa đơn đa dạng các doanh nghiệp có thể thoải mái tìm kiếm và lựa chọn cho mình nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phù hợp. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để những nhà cung cấp không đạt uy tín trà trộn, tiếp cận với doanh nghiệp. Phía Tổng cục thuế cũng đã có biện pháp giúp doanh nghiệp loại bỏ được những nhà cung cấp không uy tín. Cụ thể, trên trang website của Tổng cục thuế liên tục cập nhật danh sách các nhà cung cấp đạt chuẩn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định của pháp luật, do đó các doanh nghiệp có thể trực tiếp tham khảo và lựa chọn.

Một số nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín có thể kể đến như: Misa, Viettel, CyberBill, Bkav… Việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để phối hợp triển khai thực hiện là một trong những khâu quan trọng, do vậy, các doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp phù hợp, chất lượng, uy tín

Back to Top