Góc giải đáp: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Góc giải đáp: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chi phi xkld nhat ban la bao nhieu là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ các câu hỏi liên quan đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản như phải đóng những khoản tiền nào? Chi phi xkld nhat ban la bao nhieu?

chi phí đi xklđ Nhật Bản

Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Những năm gần đây chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại đất nước Nhật Bản có sự khác nhau rõ rệt, sự khác nhau này tùy thuộc vào mức lương cơ bản theo hợp đồng, từng đơn hàng mà người lao động nhận được và thời gian xuất cảnh của người lao động cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Tuy có sự khác nhau nhưng sự chênh lệch mức phí này thông thường sẽ không quá lớn.

Chi tiết các khoản chi phí bạn phải chi trả khi đi xuất khẩu lao động

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh:

Khoản phí đầu tiên mà người lao động cần đặc biệt quan tâm đó là chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi đi xuất cảnh.

Để có thể làm việc chính thức tại Nhật Bản thì người lao động bắt buộc phải có trình độ tiếng Nhật ở mức cơ bản để có thể phục vụ công việc mà mình được giao và để giao tiếp. Ở Nhật hầu hết các nhà tuyển dụng đều có yêu cầu về tiếng Nhật đó là phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên. 

chi phí đào tạo tiếng Nhật

Tiền dịch vụ

Tiền dịch vụ chính là khoản chi phí mà người lao động phải bỏ ra để trả cho doanh nghiệp nhằm thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật thì tổng phí dịch vụ sẽ không được quá 1 tháng tiền lương trong hợp đồng lao động 1 năm. Thực tế nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa sẽ không quá ba tháng lương theo hợp đồng lao động.

Tiền môi giới

Tiền môi giới ở đây chính là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới nhằm đăng ký kết hợp đồng và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động cho người lao động.

Bên cạnh đó thì người lao động cũng có trách nhiệm hoàn trả lại cho doanh nghiệp toàn bộ tiền môi giới hoặc một phân tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Các doanh nghiệp khi tiếp nhận người lao động thì không được thu tiền môi giới của người lao động nếu hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

Chi phí khám sức khỏe:

chi phí khám sức khỏe

Nếu bạn muốn đăng kí đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì bắt buộc phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi tham gia ứng tuyển.

Đây là việc bắt buộc vì khám sức khỏe để kiểm tra xem bạn có đáp ứng được điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hay không. Khoản phí này sẽ có sự chênh lệch ở mỗi bệnh viện.

Gợi ý: Hiện tại một số công ty xkld uy tín như xkldnamhai.com, japan.net.vn,… đang hỗ trợ chi phí khám sức khỏe, bạn đọc có thể truy cập các trang web này và đăng ký sớm để được hưởng ưu đãi.

Visa, giấy tờ, vé máy bay

Người lao động sẽ phải làm những giấy tờ và thủ tục xin visa để xuất cảnh sang Nhật Bản. Đối với diện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ được phép xin visa dài hạn.

Chi phí đào tạo tay nghề: 

Chi phí đào tạo đối với mỗi đơn hàng thì sẽ có sự khác nhau rõ ràng. Các công ty nhận người lao động sẽ tổ chức đào tạo để người lao động để họ có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi chi phi xkld nhat ban la bao nhieu, hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Các tin nổi bật:

Back to Top