Các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào luôn là vấn đề trọng điểm được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử như hiện nay, các vấn đề về hóa đơn, tìm nhà cung cấp hóa đơn điện tử để đảm bảo tính hợp pháp và những thay đổi trong sử dụng hóa đơn để được khấu trừ luôn khiến kế toán đau đầu. Nhằm gỡ rối cho kế toán doanh nghiệp trong việc xác định rõ các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng trong bài viết này sẽ nêu rõ các trường hợp cụ thể theo quy định mới nhất.

Các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng theo quy địn bao gồm:

Thứ nhất là có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Thứ hai là có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế giá trị gia tăng.

thuế GTGT

Thứ ba là chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Chứng từ này được hiểu là chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Thứ tư là đối với hàng hóa, dịch vụ mua trả chậm, trả góp có giá trị hàng hóa, dịch vụ mua từ hai mươi triệu đồng trở lên, cơ sở kinh doanh căn cứ vào hợp đồng mua hàng hóa, dịch vụ bằng văn bản, hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng của hàng hóa, dịch vụ mua trả chậm, trả góp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào. Đối với trường hợp chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng do chưa đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng thì cơ sở kinh doanh vẫn được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

Trên đây là những điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào mà các doanh nghiệp cần phải quan tâm để có thể triển khai thực hiện được tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng đang phân vân về vấn đề liệu khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào có gì thay đổi hay không. Trả lời cho câu hỏi này là không, đây là những điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào mới nhất hiện nay. 

4 lưu ý khi lập biên bản điều chỉnh hóa đơn

Như vậy, các doanh nghiệp chỉ cần tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để có thể cùng hợp tác lâu dài, trải nghiệm những tiện ích mới, dịch vụ hoàn hảo từ nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Theo kế hoạch chuyển đổi thì từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử và việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được bắt buộc theo quy định taị THông tư 68/2019 và Nghị định 119/2018 của Chính phủ.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp nắm rõ hơn về các điều kiện để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng theo quy định mới nhất hiện nay.

Tìm hiểu cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

 

Back to Top